Thánh lễ An táng Cha cố Micae Trần Kim Chinh

 
Tiểu sử Cha cố Micae Trần Kim Chinh:
- Sinh ngày 05 tháng 03 năm 1942 tại: huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.
- Từ năm 1961 đến năm 1964: Học Đại học Văn khoa Sài Gòn
- Từ năm 1967 đến năm 1975: Học Đại Chủng viện Xuân Bích
- Từ năm 1969 đến năm 1971: Đi thực tập tại Gia Nghĩa – Quảng Đức
- Thụ Phong Linh Mục ngày 12/04/1975 tại Sài Gòn.

Đã phục vụ:
- Từ 1976 - 1977: Quản nhiệm Giáo xứ Vinh Đức, Giáo phận Ban Mê Thuột
- Từ 1977 - 1979: Quản xứ Vinh Phước, Giáo phận Ban Mê Thuột
- Từ 1979 - 1988: Quản xứ Kim Phát, Giáo phận Ban Mê Thuột
- Từ 1988 - 2001: Quản xứ Chi Lăng, Giáo phận Ban Mê Thuột
- Từ 2001 - 2004: Nghỉ dưỡng bệnh
- Từ 2004 - 2019: Quản xứ Kim Hòa, Giáo phận Ban Mê Thuột
- Từ 2019 - 2023: Hưu dưỡng tại Tòa Giám mục Ban Mê Thuột

Cha cố Micae Trần Kim Chinh do tuổi cao, đau ốm, Cha đã an nghỉ trong Chúa vào lúc 15 giờ 00 Chúa Nhật, ngày 07 tháng 05 năm 2023, tại Nhà hưu dưỡng Tòa Giám mục Ban Mê Thuột. Hưởng thọ 82 tuổi, với 48 năm Linh mục.   

Khởi đầu Thánh lễ, Đức Cha Vinh Sơn mời gọi cộng đoàn hiệp ý dâng Thánh lễ cuối cùng với Cha cố Micae Trần Kim Chinh, tạ ơn Chúa vì mọi sự Ngài đã làm cho Cha Micae trong suốt hành trình 82 năm làm con Chúa, 48 năm linh mục. Cha Micae là linh mục hiền lành, yêu mến đoàn chiên, nhưng do sức khỏe yếu kém nên ngài sống khá thầm lặng và cuộc đời đau bệnh của ngài được hiến tế để trở thành của lễ dâng lên Thiên Chúa.

Sau bài Tin Mừng, Cha Micae Trần Thế Hải giảng lễ. Cha Micae Trần Thế Hải với tư cách là người cháu, người đồng hành với Cha cố Micae suốt quãng đời dương thế, ngài đã cảm nghiệm và có thể minh chứng đời sống đức tin của Cha cố Micae Trần Kim Chinh là một nỗ lực không ngơi nghỉ, dù bệnh tật kéo dài.

Cha cố Micae Trần Kim Chinh đã vượt qua những cơn đau thân xác để sống cuộc sống hiền lành, cần mẫn để chăm lo cho Giáo hội, cho đoàn chiên. Cuộc đời Cha cố Micae đã tìm hạnh phúc trong niềm vui mục vụ, niềm vui của đoàn chiên. 

 

Cha Micae Trần Thế Hải giảng lễ


Trước khi kết lễ, Cha Stêphanô Nguyễn Văn Đậu -Linh mục TĐD, chủ sự nghi thức tiễn biệt. Cuộc hành trình của Cha Cố đã vượt qua khốn khó và đã trung thành với đức tin cho đến hơi thở cuối cùng, kết thúc hiến lễ cùng với Chúa Giêsu. Xin Cha Cố cầu nguyện cho giáo phận Ban Mê Thuột, cầu nguyện cho Đức Cha Vinh Sơn và cầu nguyện cho chúng con, những người đang còn lại nơi dương thế.

Sau đó, Đức Cha Vinh Sơn, Quý Cha, Quý tu sĩ và cộng đoàn cùng với thân nhân, linh tộc, huyết tộc tiễn đưa thi hài Cha Micae đến an nghỉ tại Nghĩa trang Giáo xứ Thánh Tâm.

Tại nghĩa trang, Cha Stêphanô Nguyễn Văn Đậu -Linh mục TĐD, chủ sự nghi thức làm phép huyệt, gửi thân xác Cha Cố Micae vào lòng đất Mẹ, chờ ngày phục sinh vinh hiển cùng với các Thánh trên Thiên đàng.  

Tạ ơn Chúa đã cho Giáo phận Ban Mê Thuột một linh mục hiền lành, khiêm hạ và chân thành. Xin Chúa thương ban cho Cha cố Micae, người đầy tớ trung tín, được hưởng niềm vui bên Chúa sau hành trình dài nơi dương thế. Chúng ta cầu xin, khi Cha về bên Chúa cũng nhớ cầu nguyện cho chúng ta, những người còn ở lại trên dương thế, được đầy tràn ơn Chúa và sống xứng đáng với ơn gọi của mình.

 

tại Phòng khách Nhà hưu dưỡng TGM
 

chuẩn bị Nghi thức di quan ra Nhà nguyện TGM
 

di quan ra Nhà nguyện TGM
 

Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản chủ tế

Quý Cha đồng tế
 

Quý Cha đồng tế
 

cộng đoàn tham dự Thánh lễ an táng Cha Cố Micae
 

Ca đoàn phục vụ Thánh lễ an táng Cha Cố Micae
 

Cha TĐD Stêphanô Nguyễn Văn Đậu chủ sự nghi thức tiễn biệt
 

Lời cám ơn của vị đại diện linh tông, huyết tộc
 

di quan đến nghĩa trang Giáo xứ Thánh Tâm
 

tại nghĩa trang Giáo xứ Thánh Tâm
 

Mọi sự đã hoàn tất, nơi Cha. 

Vũ Đình Bình

HÌNH ẢNH

VIDEO NGHI THỨC TIỄN BIỆT TẠI NGHĨA TRANG
do Ban VHTT-GP.BMT thực hiện
 

Đang xử lý, vui lòng đợi trong giây lát...